หมอริท จะไม่ทน ตั้งคำถาม คนเดินอยู่บนทางเท้า ทำไมต้องหลบจักรยาน

บันเทิง เรื่องเด่น

คน กทม.นั้นเป็นที่รู้กันดีว่า ฟุตบาทที่มีไว้สำหรับคนเดินนั้นไม่ได้มีไว้แค่ให้คนเดินอีกต่อไป เพราะนอกจากจะมีคนเดินแล้วยังมีรถมอเตอร์ไซส์ที่ขึ้นมาวิ่งบนฟุตบาทอีกด้วย ล่าสุดคุณหมอสุดหล่ออย่าง หมอริท เรืองฤทธิ์ ทำคนตระหนัก เดินทางเท้าทำไมต้องหลบจักรยาน อารมณ์ขึ้น สร้างนิสัยผิด ๆ แบบนี้มันไม่ถูก

สร้างความตื่นตัวเรื่องการเดินทางเท้าให้คนในโซเชียลไม่น้อย หลังจาก ริท เดอะสตาร์ หรือ หมอริท เรืองฤทธิ์ เดือดกลางรายการ เรื่องของหมอ EP.19 ทางช่องยูทูบ เนื่องจากขณะกำลังเดินบนทางเท้าอยู่ดี ๆ ก็มีคนขี่จักรยานขึ้นมาด้านหลังของหมอริท เพื่อน ๆ จึงบอกให้เจ้าตัวหลบ พอจักรยานขี่ผ่านไป จากที่อารมณ์ดีอยู่ก็เปลี่ยนเป็นอารมณ์ขึ้นทันที

โดย หมอริท ตั้งคำถามว่า ทำไมเราต้องระวัง มันเป็นทางเท้า ไม่ใช่ทางจักรยาน เขาต้องระวังเราหรือเปล่า ? ถ้าใครขี่ผ่านมาเขาต้องเป็นคนหลบเรา ไม่ใช่เราต้องหลบเขา สร้างนิสัยผิด ๆ กัน ให้คนเดินเท้าไปหลบจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์ได้อย่างไร มันไม่ถูก ซึ่งเพื่อน ๆ ก็ต้องรีบบอกให้หมอริทใจเย็น ๆ กันยกใหญ่

หมอริทจะไม่ทนอีกแล้ว

เราควรชวนกันและร่วมมือกันของคนเดินฟฟุตบาทที่จะไม่ยอมให้รถอะไรก็ตามมาวิ่งบนฟุตบาทอีกต่อไป ขณะที่หลายคนก็เห็นด้วย และชื่นชมทัศนคติของหมอริท ที่คำนึงถึงความปลอดภัยของคนที่เดินทางเท้า ซึ่งก็น่าจะทำให้เกิดการตระหนักรู้กันมากขึ้น

ขอบคุณที่มา : kapook.com

เรียบเรียงโดย : สาระบทความ